Hành Trình “Gieo Mầm Yêu Thương – Lan Tỏa Hạnh Phúc” Đầy Cảm Xúc Của EcoWash HCMC

Với mong muốn mang yêu thương và hạnh phúc lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc, ngày 24/08/2023, chuyến xe “Gieo mầm yêu thương – Lan tỏa hạnh phúc” đã tiếp tục “lăn bánh” để trao tặng những phần quà các em nhỏ tại “Mái ấm tương lai” thuộc tỉnh Bình Thuận. 

Một ngày rời xa thành phố ồn ào và náo nhiệt, các thành viên EcoWash HCMC đã có cơ hội đến với vùng biển tỉnh Bình Thuận, nơi không chỉ có những cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn có những tấm lòng luôn bao dung và tràn đầy tình yêu thương. Tọa lạc trong con hẻm nhỏ của thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Mái ấm tương lai là nơi cưu mang và nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh không may, những mảnh đời bất hạnh. Suốt 10 năm qua, các sơ ở đây vẫn luôn miệt mài với những cống hiến thầm lặng để mang đến cho các em nhỏ tiếng cười và sự yêu thương – hạnh phúc.

Tất cả các thành viên đang tất bật chuyển những phần quà đến cho các em nhỏ tại Mái ấm tương lai

Chúng tôi đến thăm các em vào buổi trưa trong cái nắng gắt của miền Trung, vừa mới bước vào cửa đã nghe tiếng nói cười rôm rả phía sau nhà. Một nhóm ngồi trong phòng học, một nhóm đang phụ các sơ chăm sóc cây, một nhóm khác thì phụ sơ dọn dẹp. Vừa thấy bóng dáng của Chúng tôi, các em nhỏ đã ríu rít: “Chúng con chào các cô, các chú ạ”, rồi lại lăng xăng, em bê nước, em bê trái cây để mời Chúng tôi. 

Các thành viên được tiếp đón với những ly nước dừa “tại gia” thơm mát và ngọt lịm

Tại đây, Chúng tôi như được sống lại với tuổi thơ của mình một lần nữa, hòa mình cùng các em trong từng cung bậc cảm xúc của các bài nhạc hay những câu chuyện kể mà các sơ thường kể các em nghe. 

Hơn 20 trẻ với 20 tính tình cùng những hoàn cảnh khác nhau, có em thì cha bỏ rơi, mẹ đơn thân; có em thì cha mẹ đi theo hạnh phúc mới, sống cùng ông bà và họ không đủ điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng nên mới gửi vào đây, đã làm cho các sơ phải cực kỳ nhạy bén để hiểu và nuôi dưỡng những “tâm hồn” còn non trẻ ấy. Với các sơ, việc nhìn thấy các em trưởng thành hơn và có một tương lai tốt hơn chính là điều ưu tiên nhất ở giai đoạn này. Chính vì thế, các sơ trong mái ấm đã dành hầu hết quỹ thời gian để dạy học và trau dồi thêm kiến thức mới cho các em. Ngoài bài tập về nhà, các sơ còn cho bọn trẻ học thêm Anh văn, Toán… Các sơ cũng dạy cho các em biết làm mọi việc tùy theo lứa tuổi để các em trưởng thành hơn. Ít nhất là phải biết tự chăm sóc mình từ những việc cá nhân, rèn luyện sự chăm chỉ không ỷ lại người khác. Cứ như vậy, sống dưới mái nhà chung, các em yêu thương nhau và lớn lên trong tấm lòng yêu thương của các sơ.

Việc học luôn là sự ưu tiên ở mái ấm

Đến với Mái ấm tương lai lần này, Chúng tôi đã không khỏi xúc động trước tình yêu thương và nghị lực kiên cường của các em. Tuy điều kiện sống còn khá khó khăn và chưa đủ tiện nghi nhưng trên khuôn mặt các em đều rộ lên những nụ cười hồn nhiên. Những nụ cười như cho Chúng tôi cảm nhận được các em rất hạnh phúc trong mái nhà chung này. Các em chia sẻ: “Các sơ chăm sóc chúng con, nấu ăn nhiều món ngon, cho con đi học, con rất vui”; “Ngày nào các dì cũng bắt tụi con học, làm hết các bài tập rồi học thêm Anh văn. Con thương các dì nhiều lắm!”. Những lời chia sẻ non nớt của các em cũng đủ để Chúng tôi thấy, ở đây các em luôn được yêu thương, bảo bọc, được chăm sóc một cách tốt nhất.

Các em luôn yêu thương nhau, luôn giữ được sự hồn nhiên và nụ cười trên môi

Là một trong những nhà máy giặt ủi chuyên nghiệp và lớn nhất tại TP. HCM, EcoWash HCMC không chỉ chú trọng đến hoạt động kinh doanh mà còn mong muốn lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực, đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng. Với sự yêu thương, tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, Chúng tôi đã mang đến những phần quà nhỏ nhằm hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn với các sơ tại mái ấm trong hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng các em nhỏ ở đây.

các anh chị đang di chuyển đồ xuống tại mái ấm

Những phần quà ý nghĩa từ các thành viên của  EcoWash HCMC

Kết thúc hành trình “Gieo mầm yêu thương – lan tỏa hạnh phúc” trong sự bồi hồi, nhiều cảm xúc khó tả của tất cả các thành viên. Mong rằng những món quà nhỏ bé ấy sẽ mang đến niềm vui, tiếng cười cho trẻ nhỏ nơi đây, động viên các em vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng chính là động lực to lớn để  EcoWash HCMC phát triển vượt bậc hơn nữa để có thêm nhiều điều kiện san sẻ những khó khăn, gieo mầm yêu thương và lan tỏa hạnh phúc đến nhiều em hơn nữa.


Online
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook