Quy trình giặt tại EcoWash HCMC

Để một nhà máy giặt ủi công nghiệp vận hành hiệu quả, cần xây dựng quy trình giặt một cách chi tiết và rõ ràng nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng hàng vải sau khi giặt. 

Tại EcoWash HCMC, quy trình giặt được chia thành hai loại là quy trình giặt thường và quy trình giặt hàng vải cách ly với những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo độ sạch và an toàn.

Quy trình giặt thường

Bước 1: Thu gom 

Sau khi xác nhận các thông tin yêu cầu của Khách hàng, đội ngũ nhân viên vận chuyển sẽ đến địa điểm nhận đã được cung cấp theo đúng thời gian thỏa thuận. Trong quá trình thu gom, hàng vải sẽ được phân loại sơ bộ để tách biệt đồ có khả năng lây nhiễm và không có khả năng lây nhiễm.

  • Túi xanh chứa hàng vải không lây nhiễm.
  • Túi đỏ chứa hàng vải có khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, trong quá trình thu gom, nhân viên EcoWash HCMC luôn tuân thủ các quy định an toàn khi nâng vật nặng, không kéo lê hàng vải và sử dụng xe đẩy riêng biệt để vận chuyển.

Bước 2: Vận chuyển về nhà máy

Sau khi hoàn tất quá trình thu gom, hàng vải sẽ được vận chuyển về nhà máy bằng xe nhận hàng riêng biệt. Hàng vải được tập kết tại khu vực riêng của nhà máy và tiến hành phun - xịt khử khuẩn để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm khuẩn chéo trên hàng vải. 

Bước 3: Phân loại

Đây là khâu quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, chương trình giặt cùng các yếu tố liên quan khác như nhiệt độ, thời gian, hóa chất giặt. Tùy vào từng chất liệu, màu sắc, tình trạng của hàng vải mà được phân chia làm hai loại là đồ vải không lây nhiễm và có khả năng lây nhiễm. Qua đó, nhân viên phòng giặt sẽ tiến hành lựa chọn phương pháp, hóa chất giặt phù hợp với từng loại hàng vải đó. 

Bước 4: Giặt thường

Đối với hàng vải không lây nhiễm, EcoWash HCMC sử dụng chất giặt gốc oxygen với nhiệt độ 50 - 70 độ. Chất giặt gốc oxygen là một hoạt chất làm sạch và đặc biệt hữu dụng trong việc loại bỏ vết bẩn và làm sáng hàng vải. Ngoài ra, chất giặt này còn có thể loại bỏ mùi hôi và có tác dụng diệt khuẩn. Hoàn toàn hòa tan trong nước và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Bước 5: Sấy

Sau khi hoàn tất công đoạn giặt, hàng vải sẽ được chuyển về khoan ép để xả nước và làm khô bước đầu. Sau đó, nhân viên sẽ được chuyển sang khu vực sấy đối với khăn hoặc máy ủi - cán đối với các loại khăn trải giường, áo gối. Với lực vắt ly tâm được điều chỉnh chính xác đảm bảo độ ẩm của sợi vải trong khi sấy. 

Bước 6: Kiểm tra chất lượng

Kiểm tra chất lượng sau khi công đoạn sấy hoàn tất, đảm bảo các tiêu chí về độ sáng, độ sạch và tình trạng của hàng vải. Trong trường hợp xuất hiện các lỗi như bung chỉ, sờn rách trong quá trình giặt sẽ được chỉnh sửa miễn phí trước khi đóng gói. Hoặc thông báo đến Khách hàng để có phương án giải quyết phù hợp nếu như tình trạng của hàng vải khó có thể khắc phục được hoặc ngoài tầm kiểm soát của EcoWash HCMC.

Bước 7: Ủi và đóng gói

Hàng vải sau khi đạt yêu cầu về chất lượng sẽ được chuyển đến khu vực ủi. Tại EcoWash HCMC, Chúng tôi trang bị các máy móc khác nhau để hỗ trợ quá trình ủi như máy ủi và gấp tự động 3 trục, robot ủi cổ áo - tay áo, máy ủi áo sơ mi tự động… 

Sau khi hàng vải đã được ủi thẳng sẽ được đóng gói và lưu trữ sạch sẽ, cẩn thận. Tách biệt khu xử lý đồ dơ và khu lưu trữ đồ sạch, tuyệt đối không để đồ sạch tiếp xúc sàn nhà. 

Bước 8: Giao hàng

Giao hàng vải đã đạt yêu cầu đến khách hàng trong thời gian quy định. Tại EcoWash HCMC, xe nhận đồ vải bẩn và giao đồ vải sạch được tách biệt, chống nhiễm khuẩn chéo, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Quy trình giặt thường

Quy trình giặt thường tại EcoWash HCMC

Quy trình giặt hàng vải cách ly

Tương tự như giặt thường, quy trình giặt hàng vải cách ly chỉ khác biệt ở công đoạn giặt. Thay vì sử dụng chất giặt gốc oxygen với nhiệt độ 50 - 70 độ, giặt hàng vải cách ly sẽ có nồng độ oxygen từ 1 - 3% với nhiệt độ 70 - 90 độ. Đảm bảo làm sạch và diệt khuẩn hoàn toàn trong quá trình giặt. Ngoài ra, trong công đoạn sấy sẽ sử dụng nhiệt độ cao để hỗ trợ diệt hoàn toàn các vi khuẩn còn sót lại trên bề mặt vải. Sau khí hoàn tất các công đoạn, hàng vải sẽ được giao đến Khách hàng theo đúng thời gian quy định. 

Quy trình giặt hàng vải cách ly

Quy trình giặt hàng vải cách ly

Online
Call
zalo Zalo
facebook Facebook
zalo Youtube
facebook Facebook